CHÚC MỪNG 26/3 – KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Cùng Bách Thảo Dược nói lời chúc mừng 26/3 – nhân lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đài báo, truyền thông vẫn rầm rầm kể về ngày kỷ niệm này, song một phần lớn thế hệ trẻ vẫn chưa biết rõ về lịch sử phát triển của đoàn thanh niên. Vậy còn gì bằng khi vào chính ngày kỷ niệm 90 năm (26/03/1931 – 26/03/2021), chúng ta ngồi kể cho nhau nghe về dòng chảy của lịch sử và nhớ ơn Bác Hồ đã có công ơn gây dựng cũng như Đoàn Thanh niên đã luôn nỗ lực vì một đất nước Việt Nam xinh đẹp và hòa bình như hôm nay.  

Lịch sử hình thành ngày 26/3 

Chúc mừng ngày 26/3, hãy cùng Bách Thảo Dược tìm hiểu về lịch sử hình thành Đoàn TNCS HCM. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức trực thuộc Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam thời bấy giờ.

Sau khi Đảng ra đời vào ngày 03/02/1930 đã thấy rõ tầm quan trọng của tổ chức Đoàn.Tổ chức Đoàn thời kỳ này có sự phát triển vượt bậc, tổng số thành viên lên đến 1.500 sinh hoạt dưới nhiều tổ chức Đoàn cơ sở. Được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, tổ chức Đoàn thanh niên đầu tiên đã được quyết định thành lập tại kỳ họp Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (họp từ ngày 22 đến 25/3/1961 tại Hà Nội). Từ đây, ngày 26/3 trở thành ngày kỷ niệm, ngày tôn vinh thanh niên Việt Nam, tuổi trẻ Việt Nam. 

Lịch sử hình thành ngày 26/3 - thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh
Lịch sử hình thành ngày 26/3 – thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Vai trò của thanh niên trong lịch sử bảo vệ đất nước

Trong bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: “Thanh niên là một bộ phận quan trọng của dân tộc, rường cột của quốc gia. Thanh niên có mạnh thì dân tộc mới mạnh, trong sức mạnh của dân tộc có sức mạnh của thanh niên”.  

Và quả đúng như lời Chủ tịch nước, trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, không thể không nhắc đến vai trò to lớn của thanh niên trong bảo vệ nước nhà. Trải qua nhiều thời kỳ đấu tranh cách mạng lâm nguy, hoặc vào thời khắc chuyển mình để đi lên, tổ chức Đoàn thanh niên đã luôn kiên cường ý chí chiến đấu, luôn sẵn sàng dấn thân vào những gian khổ, giữ vững vai trò là quân xung kích cách mạng, góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ đất nước. 

Vai trò của thanh niên trong công cuộc phát triển đất nước và tương lai 

Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng có nhiều bước tiến. Đội ngũ thành viên gia nhập tổ chức Đoàn ngày một đông đảo và hào hùng hơn. Đoàn thanh niên với nhiều tấm gương tiêu biểu tích cực, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào học tập, nghiên cứu,…góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên, của đất nước.

Đoàn thanh niên luôn thể hiện được vai trò của mình
Đoàn thanh niên luôn thể hiện được vai trò của mình 

Chúc mừng 26/3 – Ngày thành lập đoàn và lời chúc dành cho Thanh niên 

Trong bất kỳ giai đoạn, thời kỳ nào, Đoàn Thanh niên đều luôn thể hiện được vai trò của mình. Đoàn Thanh niên với lực lượng đông đảo, có những đóng góp không nhỏ cho xã hội và đất nước. Chúc mừng 26/3 – Bách thảo Dược xin gửi lời chúc sức mạnh và tràn đầy năng lượng đến thế hệ trẻ của đất nước – Thanh niên. Chúc cho Đoàn thanh niên cộng sản Việt Nam và thế hệ thanh niên luôn đi đầu trong mọi xu thế, là mũi nhọn đưa Đất nước phát triển lên tầm cao mới trong tương lai. 

Chúc mừng 26/3 - Ngày thành lập đoàn và lời chúc dành cho Thanh niên
Chúc mừng 26/3 – Ngày thành lập đoàn và lời chúc dành cho Thanh niên

Chúc mừng 26/3 – Chúc Thanh niên Việt Nam luôn gan dạ, can đảm và tiên phong trong mọi lĩnh vực để đưa nước nhà phát triển, và góp phần làm rạng rỡ truyền thống của Đoàn thanh niên Việt Nam.


CÔNG TY TNHH BÁCH THẢO DƯỢC

Địa chỉ nhà máy: Lô Q-6, Khu Công Nghiệp Tràng Duệ, Thuộc Khu Kinh Tế Đình Vũ – Cát Hải, Xã An Hoà, Huyện An Dương , TP.Hải Phòng, Việt Nam.

Văn phòng đại diện: LK16-12 Khu đô thị mới An Hưng, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội.

Hotline: 0585 387 350.

Kết nối với chúng tôi tại đây:

Fanpage, Website, Youtube.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255