NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT SIRO THẢO DƯỢC TẠI BÁCH THẢO DƯỢC

Siro thảo dược là gì? Tại sao hiện nay người dùng có xu hướng lựa chọn Siro thảo dược thay vì các loại thuốc Tân dược. Để trả lời những câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu về quá trình nghiên cứu và sản xuất Siro Thảo dược tại Bách Thảo Dược nhé.

Siro Thảo dược là gì?

Tên gọi Siro xuất phát từ tên Syrup, là một loại thức uống lỏng nhưng sánh đặc, vị ngọt. Lợi dụng những đặc điểm này mà ngày nay các đơn vị sản xuất Thuốc, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã chế biến Siro thành một dạng dùng chủ yếu cho trẻ em trong việc chữa các bệnh ho, viêm họng.

Hầu hết các sản phẩm Siro thảo dược trên thị trường hiện nay đều chủ trị cho các bệnh về hô hấp ở trẻ nhỏ. Với mỗi nguyên nhân bệnh lý khác nhau, sẽ có từng loại thuốc – siro ho phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Siro có nguồn gốc từ thảo dược

Siro ho có 2 dạng, đó là siro có nguồn gốc từ thảo dược (siro thảo dược) và siro có nguồn gốc hóa dược (thuốc siro). Với đối tượng sử dụng phần lớn là trẻ nhỏ, siro thảo dược được ưu tiên sử dụng vì tính an toàn và hiệu quả, ít tác dụng phụ so với dạng siro có nguồn gốc hóa dược. Tại Mỹ, FDA khuyến cáo không nên sử dụng thuốc ho cảm có thành phần tân dược dextromethophan và codein cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Yếu tố tạo nên một sản phẩm Siro thảo dược tốt

Tâm lí của các bậc cha mẹ khi lựa chọn bất cứ sản phẩm nào cho con cái mình cũng sẽ rất cẩn trọng, đặc biệt là đối với các sản phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. 

Đối với sản phẩm dạng siro thảo dược, có 3 yếu tố để tạo nên một sản phẩm tốt

  • An toàn và hiệu quả: Như đã nói ở trên, các sản phẩm siro thảo dược luôn được ưu tiên sử dụng vì tác dụng và độ an toàn. Với thành phần xuất phát hoàn toàn từ các Dược liệu thiên nhiên, sản phẩm siro ho cho trẻ sẽ giảm thiểu được những tác dụng không mong muốn như khi sử dụng tân dược: mẫn cảm, gây nghiện,…
  • Xuất xứ rõ ràng: Với sự phát triển của Khoa học – Kỹ thuật ngày nay, các sản phẩm Siro được sản xuất trong nước hoàn toàn đảm bảo được quy trình sản xuất và chất lượng theo tiêu chuẩn GMP. Lợi thế của các sản phẩm được sản xuất trong nước là sẽ hạn chế được tình trạng hàng giả, hàng nhái, cùng với đó là giá thành hợp lý và chất lượng tương đương những sản phẩm nhập khẩu
  • Siro thảo dược phải dễ uống: Với trẻ nhỏ, việc một sản phẩm siro thảo dược dễ uống sẽ kích thích sử dụng hơn so với các dạng siro hoặc thuốc khác
Các yếu tố tạo nên một sản phẩm Siro thảo dược tốt

Ưu điểm của dạng bào chế Siro

  • Cấu trúc dung dịch bền vững
  • Phương pháp bào chế đơn giản, 
  • Có tác dụng nhanh, tính sinh khả dụng cao.
  • Phù hợp với trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi 

Nghiên cứu và sản xuất Siro tại nhà máy GMP Bách Thảo Dược

Nhà máy GMP Bách Thảo Dược tự hào là đơn vị đầu tiên có viện nghiên cứu chuyên biệt. Do đó các công thức sản phẩm đều được nghiên cứu bởi những chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Y học dân tộc.

Đối với sản phẩm dạng Siro thảo dược, Bách Thảo Dược tự tin cung cấp tới Quý khách hàng từ khâu nghiên cứu, cung cấp dược liệu sạch cho tới sản xuất và đưa ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng yêu cầu của Quý khách hàng. 

Nhà máy GMP Bách Thảo Dược hiện đang liên kết với vùng dược liệu sạch tại khu vực Quảng Ninh, Phú Thọ, Lào Cai, Sơn La…nhằm kiểm soát rõ nguồn gốc và chất lượng của dược liệu đầu vào. Bên cạnh đó là trang thiết bị, hệ thống máy móc tự động hóa được đưa vào sản xuất theo đúng tiêu chuẩn GMP.

Dây chuyền sản xuất Siro thảo dược tại Bách Thảo Dược
Dây chuyền sản xuất Siro tại Bách Thảo Dược

 Ngoài việc tuân thủ các yếu tố của một sản phẩm siro thảo dược tốt, Bách Thảo Dược còn đáp ứng tiêu chí 4 KHÔNG của siro: không chất bảo quản – không tân dược – không hương vị nhân tạo – không chất gây buồn ngủ. 

Quy trình sản xuất sản phẩm Siro thảo dược tại Bách Thảo Dược trải qua 5 bước:

Bước 1: Nghiên cứu công thức siro thảo dược

Bước 2: Nhận nguyên liệu

Bước 3: Bào chế, chiết xuất

Bước 4: Nấu Siro, phối trộn dược liệu

Bước 5: Đóng lọ, dán nhãn

Các chuyên gia uy tín tại Bách Thảo Dược luôn đặt tâm huyết của mình trong từng công thức sản phẩm, đặc biệt với sản phẩm dành cho đối tượng trẻ nhỏ. Ngoài ra nếu Quý khách hàng đã có sẵn công thức sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình, các chuyên gia tại Bách Thảo Dược luôn sẵn sàng tư vấn thêm về chuyên môn để đảm bảo tạo ra một sản phẩm chất lượng tốt nhất.

————————————————————————————————————

NHÀ MÁY GMP BÁCH THẢO DƯỢC 

Văn phòng đại diện: LK 16-12, khu đô thị mới An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Lô Q – 6, KCN Tràng Duệ, Thuộc Khu Kinh Tế Đình Vũ – Cát Hải, Xã An Hoà, Huyện An Dương, Hải Phòng

Hotline: 0858 387 350 – 0977 998 733

Kết nối với fanpage của Bách Thảo Dược:  TẠI ĐÂY

THAM KHẢO: NGHIÊN CỨU VÀ SẢN XUẤT SẢN PHẨM DẠNG TRÀ HÒA TAN TẠI BÁCH THẢO DƯỢC

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255