BÁCH THẢO DƯỢC – DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Bạn đang tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường và thấy rằng TPCN là một ngành hàng rất tiềm năng. Thế nhưng việc lựa chọn một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng vẫn là một câu hỏi lớn với bạn vì bạn chưa hiểu kỹ về điều kiện và các tiêu chí liên quan chất lượng. Hãy để các chuyên gia tại Bách Thảo Dược giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên qua bài viết ngay sau đây.

Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng là gì?

Trước khi sản xuất thực phẩm chức năng thì tiêu chuẩn GMP là tiêu chí đầu tiên bạn cần tìm hiểu. Vì GMP chính là đại diện của tiêu chuẩn sản phẩm. Nhờ có GMP tiêu chuẩn của sản phẩm TPCN được kiểm soát và nhờ đó chất lượng cũng được đánh giá rõ ràng hơn.

GMP – Good Manufacture Practice – dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Thực hành tốt sản xuất. Đây chính là tiêu chuẩn bắt buộc đối với một đơn vị sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nghị định 15/2018/NÐ-CP của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm đã quy định rõ: ‘Kể từ ngày 01.07/2019, tất cả những doanh nghiệp sản xuất TPCN, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đều phải có giấy chứng nhận GMP”.

ĐỌC THÊM VỀ: 
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG 2020
- NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG – YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG
- HIỂU ĐÚNG VỀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH SẢN XUẤT, KINH DOANH
Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng là gì?
Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng là gì?

Tầm quan trọng của GMP

GMP đóng vai trò quan trọng trong sản xuất thực phẩm chức năng, có thể kể đến như: 

 • Là hệ thống giúp kiểm soát chất lượng đối với tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của thành phẩm.
 • Giúp giải quyết vấn đề về vấn nạn sản phẩm tràn lan, kém chất lượng đã lưu thông trên thị trường
 • Là lời cam kết về chất lượng của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng và cộng đồng
 • Giúp khách hàng gia tăng sự tin tưởng và đồng hành đối với sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp

Các yêu cầu về quy định đảm bảo GMP đối với sản xuất TPCN

Vì GMP chính là tiêu chuẩn ban hành giúp kiểm soát chất lượng của sản phẩm – TPBVSK, vậy nên tiêu chuẩn này chính là hệ thống hóa quy trình để đảm bảo chất lượng, bao gồm:

 • Quy định về cơ sở vật chất và thiết bị nhà xưởng 
 • Quy định về con người 
 • Quy định về thiết bị và vệ sinh 
 • Quy định về sản xuất và chế biến 
 • Quy định về phân phối và bảo quản hàng hóa
Các yêu cầu về quy định đảm bảo GMP đối với sản xuất TPCN
Các yêu cầu về quy định đảm bảo GMP đối với sản xuất TPCN

Tham quan quy trình tại các công ty sản xuất thực phẩm chức năng số 1 tại Việt Nam – Nhà máy GMP Bách Thảo Dược

Trăm nghe không bằng một thấy. Mời các bạn tham quan mô hình nhà máy sản xuất GMP Bách Thảo Dược đạt tiêu chuẩn GMP với quy mô diện tích lên đến 8000 m2 và tổng số vốn đầu tư lên đến 120 tỷ đồng.

Nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng

Với hội đồng cố vấn là chuyên gia đầu ngành, Bách Thảo Dược hiểu rằng ngoài GPM kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất thì chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng vô cùng quan trọng. Nói một cách khác nguyên liệu này chính là “nền tảng” để sản xuất ra một sản phẩm TPCN uy tín – chất lượng. 

Sở hữu một số lượng nguyên liệu tự trồng, bên cạnh đó là nguyên liệu được khai thác tại các vùng trồng quy hoạch, dược liệu tại Bách Thảo Dược đều được kiểm soát chất lượng kỹ lưỡng trước khi đi vào khâu sản xuất. Sau khi được khai thác từ vùng trồng tập trung, dược liệu thu hái được đổ về kho dược liệu. Tại kho này, dược liệu được phân loại, sơ chế sau đó mang đi kiểm nghiệm chất lượng, nếu đạt hàm lượng như đúng yêu cầu mới vào khâu tiếp theo để bước vào sản xuất. 

Để kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào, Bách Thảo Dược có nhiều biện pháp: 

 • Tham vấn chuyên môn bởi hội đồng cố vấn dày dặn kinh nghiệm và đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên sâu.
 • Trang thị máy móc, trang thiết bị phù hợp với các công đoạn kiểm nghiệm.
 • Kết hợp với các trung tâm khoa học – kỹ thuật uy tín nhất trên cả nước để kiểm soát chất lượng nguyên liệu. 
 • Liên kết với các vùng cung cấp nguyên liệu sạch để đảm bảo nguồn dược liệu sạch và có chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, Bách Thảo Dược đã có kế hoạch xây dựng vùng dược liệu cho công ty mình để đảm bảo chủ động cung cấp nguồn dược liệu sạch – đảm bảo chất lượng. Công ty TNHH Bách Thảo Dược với mục tiêu hướng tới xây dựng các vùng trồng cây thuốc tập trung để tạo ra các nguồn nguyên liệu tốt, nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe vừa an toàn – vừa hiệu quả đối với sức khỏe cộng đồng.

Hình ảnh Xạ Can từ vùng trồng dược liệu sạch của Bách Thảo Dược
Hình ảnh Xạ Can từ vùng trồng dược liệu sạch của Bách Thảo Dược

Công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng

Bên cạnh nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng cũng được Bách Thảo Dược vô cùng được chú trọng. Hệ thống máy móc tại Bách Thảo Dược bên cạnh đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn GMP còn vô cùng tân tiến, hiện đại với đa dạng các dây truyền sản xuất: từ viên nén, viên nang, viên tròn, cốm, bột, siro,…cho đến những loại cao: cao rắn, cao mềm, cao lỏng,…

Hệ thống trang thiết bị máy móc ở Bách Thảo Dược được trang bị đầy đủ theo các dạng bào chế
Hệ thống trang thiết bị máy móc ở Bách Thảo Dược được trang bị đầy đủ theo các dạng bào chế 

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng 

Có thể theo dõi quá trình sản xuất TPCN tại Bách Thảo Dược để hiểu rõ hơn về cách tạo ra một sản phẩm thực phẩm chức năng phải trải qua những công đoạn nào?

1.Chuẩn bị nguồn nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu là bước đầu tiên cần làm để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nguyên liệu này bao gồm cả hoạt chất, phụ gia,…tất cả những thành phần làm nên một sản phẩm chức năng.

2.Kiểm nghiệm nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi được đưa về sẽ được Dược sĩ mang đi kiểm nghiệm để xác định tiêu chuẩn nguyên liệu. Ở Bách Thảo Dược, nguyên liệu là dược liệu cần xác định 3 tiêu chí:

 • Tính ĐÚNG (đúng về loài, đúng về bộ phận dùng, đúng về mùa thu hái).
 • Tính AN TOÀN (trong dược liệu không được chứa các chất có hại cho sức khỏe: tồn dư thuốc bảo vệ thực vật được cho phép phải nằm trong giới hạn cho phép, đảm bảo về giới hạn kim loại nặng có trong dược liệu,…).
 • Tính HIỆU QUẢ (hàm lượng hoạt chất cần đạt ngưỡng để mang lại tác dụng – hiệu quả đối với sức khỏe). 

3.Quá trình sản xuất TPCN

Tùy theo dạng bào chế, nguyên liệu sau khi đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất được đưa vào những dây truyền sản xuất khác nhau: viên nang, viên nén, viên hoàn, cốm, trà,…. 

4.Đóng gói

Sau quá trình sản xuất, các bán thành phẩm được kiểm nghiệm lại một lần nữa và đưa vào khâu đóng gói. 

5.Bảo quản và vận chuyển 

Sản phẩm sau khi đóng gói được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng nhất định. Đồng thời, lô sản phẩm cũng được đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình vận chuyển đến tay khách hàng. 

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Bách Thảo Dược
Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tại Bách Thảo Dược

Yếu tố con người trong sản xuất thực phẩm chức năng 

Bên cạnh 3 yếu tố trên thì con người cũng là điều vô cùng quan trọng quyết định tiêu chuẩn về chất lượng của thực phẩm chức năng.

 • Doanh nghiệp cần có sư đồ hồ sơ nhân sự và mô tả công việc rõ ràng tương ứng với các vị trí trong hệ thống sản xuất. 
 • Trưởng bộ phận sản xuất cần quy định rõ quyền, trách nhiệm và đủ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu quản lý hoạt động sản xuất, nhà xưởng và nhân sự 
 • Doanh nghiệp có nghĩa vụ đào tạo và cập nhật kiến thức sản xuất thường xuyên đối với nhân sự.

Quy trình làm việc 7 bước hỗ trợ trọn gói cho Quý khách tại Bách Thảo Dược

Là một đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng uy tín – chất lượng số 1 hiện nay, Bách Thảo Dược có quy trình làm việc vô cùng chuyên nghiệp và chặt chẽ. Khi lựa chọn sản xuất các sản phẩm TPBVSK mang thương hiệu của mình tại Nhà máy GMP Bách Thảo Dược, Quý Khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ trọn gói từ lên công thức, dạng bào chế cho tới thiết kế bao bì, sản xuất.

Sau khi đã có thành phẩm, Đối tác còn sở hữu đặc quyền được hỗ trợ đào tạo kiến thức, thông tin sản phẩm nhằm phục vụ quá trình kinh doanh bởi chính đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi. 

Bách Thảo Dược luôn luôn lắng nghe và ghi nhận những ý kiến phản hồi của Quý Khách hàng trước, trong và sau quá trình hoàn thành mỗi đơn sản xuất, nhằm mang đến những sự hỗ trợ và phục vụ khách hàng tốt hơn nữa.  Chính vì thế, Bách Thảo Dược xây dựng quy trình làm việc với 7 bước chuyên nghiệp: 

 1. Quý khách liên hệ, lựa chọn công thức, dạng bào chế, công dụng của sản phẩm mang thương hiệu riêng biệt của mình.
 2. Hai bên thỏa thuận, thống nhất và ký kết hợp đồng
 3. Quý khách đặt cọc để tiến hành chuẩn bị hồ sơ công bố cho sản phẩm.
 4. Sau khi được cấp số công bố, Bách Thảo Dược tiến hành sản xuất theo mẫu mã, số lượng đã được thỏa thuận trước đó. 
 5. Quý khách thanh toán nốt giá trị còn lại của hợp đồng (đã trừ đi phần đặt cọc trước đó), Bách Thảo Dược tiến hành bàn giao đúng và đủ số lượng thành phẩm, mẫu mã, chủng loại cho Quý đối tác.
 6. Hai bên tiến hành giao nhận sản phẩm 
 7. Bách Thảo Dược tiếp nhận phản hồi của Quý Khách hàng từ đơn hàng vừa sản xuất, đồng thời có lên kế hoạch hỗ trợ đào tạo thông tin sản phẩm cho Quý đối tác (nếu đối tác cần hỗ trợ).
Quy trình làm việc 7 bước hỗ trợ trọn gói cho Quý khách tại Bách Thảo Dược
Quy trình làm việc 7 bước hỗ trợ trọn gói cho Quý khách tại Bách Thảo Dược

Bách Thảo Dược – hợp tác thắt chặt tình hữu nghị với Quý đối tác

Không chỉ tận tình trong công việc, hỗ trợ Quý khách hàng hết mình, Bách Thảo Dược còn được lòng khách hàng bởi chính thiện chí và mong muốn thắt chặt tình hữu nghị song phương. Bách Thảo Dược luôn chủ động tạo ra các hoạt động giao lưu, học hỏi giữa hai bên doanh nghiệp. 

Điển hình vừa qua, Bách Thảo Dược vinh dự đón tiếp Đối tác thân thiết – Công ty TNHH Winfa. Bách Thảo Dược tổ chức buổi giao lưu vừa kết hợp đào tạo kiến thức về bệnh lý đường hô hấp trên, qua đó giúp doanh nghiệp Bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Những kiến thức này của bệnh lý và sản phẩm chính là tiền đề giúp công ty TNHH Winfa tư vấn cho khách hàng hiệu quả, thành công trên con đường kinh doanh thực phẩm chức năng. Sau phần đào tạo là hoạt động tham quan Nhà máy GMP Bách Thảo Dược tại Hải Phòng, bắt tay cảm ơn và chụp hình lưu niệm. 

Bên cạnh những buổi tham quan nhà máy để tạo dựng lòng tin cho Quý khách hàng về dây truyền sản xuất, Bách Thảo Dược còn hăng hái trong những phong trào tập thể: giao lưu  bóng đá, tôt chức văn nghệ,….Điều này vừa nói lên sự chủ động của Bách Thảo Dược trong vai trò kết nối với khách hàng, vừa khẳng định sự đa tài của những con người nơi đây. 

Bách Thảo Dược - hợp tác thắt chặt tình hữu nghị với Quý đối tác
Bách Thảo Dược – hợp tác thắt chặt tình hữu nghị với Quý đối tác

Truyền thông nói gì về Bách Thảo Dược? 

Từ những thế mạnh sẵn có, Bách Thảo Dược đã khẳng định vị thế trên thị trường bằng chính chất lượng sản phẩm. Vì điều này mà nhiều đơn vị báo chí đã liên hệ để phỏng vấn và kết nối với Bách Thảo Dược. Bách Thảo Dược luôn sẵn lòng chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng để cộng đồng có những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt hơn nữa. 

Sản phẩm sản xuất tại Bách Thảo Dược nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, trở thành thương hiệu có chỗ đứng vững chắc trên thị trường

Lời cam kết chất lượng của Bách Thảo Dược xuất phát chính từ sự phản hồi của người tiêu dùng. Bách Thảo Dược vô cùng vui mừng và biết ơn sự công nhận và đồng hành của Đối tác cũng như người tiêu dùng đối với các sản phẩm của chúng tôi.

Sự tin tưởng của Quý vị chính là những hành trang tinh thần quý giá để Bách thảo Dược thêm động lực chinh phục hành trình thực hiện sứ mệnh cao cả: “Trở thành đơn vị dẫn đầu trong tư vấn, nghiên cứu, sản xuất và phát triển Thuốc – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – mỹ phẩm cao cấp có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, đồng thời mang thương hiệu Việt Nam đứng đầu về chất lượng trong khu vực Asean”.

ĐỌC THÊM: 
- NHÀ MÁY SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BÁCH THẢO DƯỢC
- CÁCH PHÂN LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG PHỔ BIẾN NHẤT
- TOP 6 CÔNG TY SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Bách Thảo Dược với đa dạng các dạng bào chế TPCN 

Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất dược – mỹ phẩm – TPCN, cộng thêm hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, Bách Thảo Dược đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng đa dạng về các dạng bào chế:

 • Nghiên cứu và sản xuất viên nén YHCT
 • Nghiên cứu và sản xuất viên nang YHCT
 • Nghiên cứu và sản xuất viên hoàn đông y 
 • Nghiên cứu và sản xuất siro thảo dược 
 • Nghiên cứu và sản xuất cốm dược liệu 
 • Nghiên cứu và sản xuất bột đông y
 • Nghiên cứu và sản xuất trà hòa tan – YHCT 
 • Nghiên cứu và sản xuất cao đông y
Bách Thảo Dược nghiên cứu và sản xuất với phong phú các dạng bào chế TPCN
Bách Thảo Dược nghiên cứu và sản xuất với phong phú các dạng bào chế TPCN

Sản phẩm tiêu biểu

Bách Thảo Dược vô cùng vui mừng vì những sản phẩm được sản xuất tại Nhà máy GMP BTD vừa trở thành thương hiệu của Đối tác, vừa góp phần chăm sóc – nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Các sản phẩm sản xuất tại Bách Thảo Dược đều nhận được phản hồi tích cực của trên 90% người tiêu dùng. Một vài sản phẩm tiêu biểu sản xuất tại Nhà máy GMP Bách Thảo Dược: 

 • TPBVSK Dạ dày Tuệ Tĩnh  
 • TPBVSK Liễu Hoàn Đan 
 • TPBVSK Đào Nữ Vương 
 • TPBVSK Bảo An Khớp 
 • TPBVSK Vương Liễu 1 
 • Bộ 16 TPBVSK Herblux 
 • TPBVSK Bình Vị Khang 
 • TPBVSK Khớp Ginseng
 • TPBVSK Ago Dad
 • TPBVSK Ago Mom 
 • TPBVSK Vương Phế An 
 • TPBVSK Sắc Ngọc Bảo 
 • TPBVSK Phục Cốt Link 
 • TPBVSK Hàu Biểu Ago 
 • TPBVSK Ích Cốt Vương 

……

Sản phẩm Dạ dày Tuệ Tĩnh - sản xuất tại Bách Thảo Dược
Sản phẩm Dạ dày Tuệ Tĩnh – sản xuất tại Bách Thảo Dược
Sản phẩm Khớp Ginseng - sản xuất tại Bách Thảo Dược
Sản phẩm Khớp Ginseng – sản xuất tại Bách Thảo Dược
Đào nữ vương - sản phẩm sản xuất tại Bách Thảo Dược
Đào nữ vương – sản phẩm sản xuất tại Bách Thảo Dược

Bách Thảo Dược – Công ty sản xuất thực phẩm chức năng uy tín nhất hiện nay (Cập nhật 2020)

Mặc dù hiện tại Y học hiện đại phát triển vượt bậc, song không thể phủ nhận Y học cổ truyền mang lại đối với chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhận thấy nền Y học dân tộc với những giá trị lớn lao cần được bảo tồn và tiếp tục phát triển, Tổng giám đốc Phạm Văn Thọ đã đem những khát khao gìn giữ và phát triển y học cổ truyền vào việc xây dựng Công ty TNHH Bách Thảo Dược. 

Xuất phát từ khát khao muốn kế thừa và phát huy y học cổ truyền dân tộc của vị Tổng giám đốc tài ba, Bách Thảo Dược luôn hoạt động với phương châm: “Giữ gìn và phát huy tinh hoa Y học cổ truyền”. Giữ gìn y học cổ truyền chính là gìn giữ những tinh hoa từ học thuyết, trong phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh đến trồng cây dược liệu, bào chế thành các thành phẩm. Phát huy là áp dụng những phương pháp hiện đại,  tiên tiến, các công nghệ mới nhất để áp dụng cho nghiên cứu và sản xuất thực phẩm chức năng – thuốc – mỹ phẩm.

Bách Thảo Dược - Công ty sản xuất thực phẩm chức năng uy tín nhất hiện nay
 Bách Thảo Dược – Công ty sản xuất thực phẩm chức năng uy tín nhất hiện nay

Chắc hẳn rằng thông qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn nhiều về lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng rồi phải không? Lựa chọn Bách Thảo Dược làm công ty sản xuất TPCN, đảm bảo quý khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm và hài lòng với chất lượng, cũng như sự nhiệt tình và phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ – chuyên viên tại Nhà máy. 


Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN BÁCH THẢO DƯỢC

Giữ gìn và phát huy tinh hoa Y học cổ truyền.

Địa chỉ: Lô Q-6, Khu Công Nghiệp Tràng Duệ, Thuộc Khu Kinh Tế Đình Vũ – Cát Hải, Xã An Hoà, Huyện An Dương , TP.Hải Phòng, Việt Nam.

VPĐD: LK16-12 Khu đô thị mới An Hưng, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội, Việt Nam.

Website: Bachthaoduocgmp.vn

Fanpage: Nhà máy GMP Bách Thảo Dược

Tìm hiểu thêm về dịch vụ nghiên cứu và sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Bách Thảo Dược.

Liên hệ ngay với chuyên gia tại Bách Thảo Dược theo hotline/ zalo: 0858 387 350

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255