TIỀN PHONG NÓI VỀ NHÀ MÁY GMP BÁCH THẢO DƯỢC “TẠI SAO PHẢI SẢN XUẤT TPBVSK TẠI NHÀ MÁY ĐẠT TIÊU CHUẨN GMP?”

Nhà máy đạt chuẩn GMP là một trong những điều kiện quan trọng trong sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Vậy tại sao cần phải sản xuất Dược Mỹ phẩm, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Nhà máy GMP  Bách Thảo Dược?

Tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Hiểu được băn khoăn của người bệnh trong việc tìm kiếm sản phẩm tốt cho sức khỏe, Công ty TNHH Bách Thảo Dược bao gồm Viện nghiên cứu YHDT Bách Thảo Dược và Nhà máy GMP Bách Thảo Dược chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm phục vụ sức khỏe từ dược liệu, theo công thức kế thừa từ YHCT xa xưa.

GMP- Good Manufacturing Practices được hiểu là các tiêu chuẩn trong việc thực hành sản xuất tốt. 

Theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam, tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng đối với tất cả các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cao như: Dược phẩm, Mỹ phẩm, Thực phẩm, Thiết bị y tế, đảm bảo tạo ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký và an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống quy định về các tiêu chuẩn GMP bao gồm các yêu cầu như sau:

 • Yêu cầu về nhân sự: Với nhân sự, yêu cầu đặt ra là cần có chuẩn mực các vị trí làm việc để tuyển dụng phù hợp về trình độ, năng lực. Không chỉ vậy cần xây dựng quy định về kiểm tra sức khỏe (thể lực, trí lực và bệnh tật) của tất cả mọi người quan trọng nhất là những công nhân sản xuất trực tiếp.
 • Yêu cầu về thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà, xưởng và thiết bị chế biến: Với ngành dược phẩm điều này vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp phải có quy định về vị trí đặt nhà máy, thiết kế, loại nguyên vật liệu để xây dựng nhà xưởng, thiết bị phù hợp để tạo ra những sản phẩm chất lượng.
nhà máy Bách Thảo Dược tuân thủ tiêu chuẩn GMP trong sản xuất
 • Yêu cầu kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, môi trường: Các doanh nghiệp này cần xây dựng các quy định về xử lý nước dùng để sản xuất, xử lý nước thải, xử lý sản phẩm phụ và rác thải, vệ sinh môi trường và nhà xưởng… Đây là tiền đề để sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo vệ sinh.
 • Yêu cầu về kiểm soát quá trình chế biến: Doanh nghiệp cần xây dựng các quy định về phương pháp chế biến, thủ tục, hướng dẫn công việc cụ thể và các tiêu chuẩn về nguyên liệu, sản phẩm, công thức pha chế. Bên cạnh đó cần có các biện pháp kiểm tra, giám sát quá trình sản xuất.
 • Yêu cầu về kiểm soát quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm: Sản xuất đảm bảo thôi là chưa đủ. Doanh nghiệp cần đưa ra các yêu cầu về việc vận chuyển và bảo quản sao cho thành phẩm phải đảm bảo không bị nhiễm bẩn bởi các tác nhân vật lý, hoá học, vi sinh, không thay đổi chất lượng…

Nhà máy GMP Bách Thảo Dược chuyên nghiên cứu và sản xuất Dược Mỹ phẩm, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên

Nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe càng ngày càng tăng cao theo tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế hiện nay. Thay vì việc sử dụng quá nhiều thuốc Tây có thể gây ra tình trạng lạm dụng thuốc hoặc tác dụng phụ, bệnh nhân đang dần có xu hướng chuyển sang các sản phẩm xuất phát từ thảo dược thiên nhiên.

Đạt chứng nhận GMP vào năm 2019, nhà máy sản xuất Bách Thảo Dược là một trong những đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất Dược Mỹ phẩm, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe hiện nay. Với những thế mạnh của mình, Bách Thảo Dược càng ngày càng khẳng định được uy tín và chất lượng các sản phẩm của mình trên thị trường. 

Đội ngũ chuyên gia tại Bách Thảo Dược

Đứng đầu Hội đồng khoa học tại Bách Thảo Dược là Tiến sĩ Dược học Lê Thị Kim Loan, nguyên Trưởng khoa Bào chế – Chế biến tại Viện Dược liệu TW, chuyên gia uy tín với nhiều công trình khoa học cấp nhà nước. Bên cạnh đó, Bách Thảo Dược có đội ngũ chuyên gia, cố vấn chuyên môn gồm các tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành y học cổ truyền.

Với uy tính và kinh nghiệm nhiều năm, Đội ngũ chuyên gia tại Nhà máy GMP Bách Thảo Dược luôn tâm huyết với từng sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng. Mang sứ mệnh “Giữ gìn và phát huy tinh hoa Y học cổ truyền”, Bách Thảo Dược hướng tới việc giữ lại những tinh hoa từ Y học dân tộc và không ngừng phát triển chúng để mang những sản phẩm thương hiệu Việt ra quốc tế

Hình ảnh Chuyên gia tại Nhà máy GMP Bách Thảo Dược
Hình ảnh Chuyên gia tại Nhà máy GMP Bách Thảo Dược

Viện nghiên cứu Y Dược học cổ truyền chuyên biệt

Nhà máy GMP Bách Thảo Dược tự hào là nhà máy đầu tiên có Viện Nghiên cứu Y Dược học cổ truyền chuyên biệt. Việc xây dựng Viện nghiên cứu khép kín nhằm đảm bảo quá trình nghiên cứu công thức các bài thuốc được chặt chẽ, chuyên nghiệp. 

Với chuyên môn của mình, Hội đồng Khoa học tại Bách Thảo Dược hiểu rõ việc vận dụng các bài thuốc cổ phương ra sao, gia giảm hợp lý các vị thuốc, kết hợp công nghệ vào bào chế sao cho giữ được tối đa hàm lượng hoạt chất trong bài thuốc. Đây chính là yếu tố quan trọng của việc tạo ra chất lượng sản phẩm.

Vùng Dược liệu sạch

Nguồn Dược liệu đầu vào tại Bách Thảo Dược cần trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất. Hiện tại, Nhà máy GMP Bách Thảo Dược đang liên kết với các vùng trồng dược liệu sạch tại Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ nhằm đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng dược liệu. Ngoài ra, Viện nghiên cứu Bách Thảo Dược cũng đang phát triển vùng dược liệu sạch của riêng mình. 

Nhà máy sản xuất Bách Thảo Dược chú trọng nguồn dược liệu đầu vào và đang xây dựng vùng dược liệu riêng
Nhà máy sản xuất Bách Thảo Dược chú trọng nguồn dược liệu đầu vào và đang xây dựng vùng dược liệu riêng

Trang thiết bị tại Bách Thảo Dược

Với quy mô nhà máy lên tới khoảng 8000 m2 và số vốn đầu tư 120 tỷ, trang thiết bị và hệ thống máy móc sản xuất tại nhà máy GMP Bách Thảo Dược luôn đảm bảo đáp ứng theo tiêu chuẩn đã đăng ký. Sở hữu dây chuyền sản xuất với đa dạng các dạng bào chế như viên nén, viên nang, viên hoàn, thuốc bột, thuốc cốm, siro, cao lỏng, trà hòa tan…luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu và tiến độ sản xuất.

Nhà máy GMP Bách Thảo Dược có trang thiết bị hiện đại, sản xuất đa dạng bào chế
Nhà máy GMP Bách Thảo Dược có trang thiết bị hiện đại, sản xuất đa dạng bào chế

Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn GMP tại Bách Thảo Dược

Là đơn vị đạt chuẩn GMP, nhà máy Bách Thảo Dược phân phối công việc theo đúng tiêu chuẩn đã đăng ký. Các hạng mục chính và nhà xưởng được chia thành các khu với chức năng khác nhau như khu chứa nguyên liệu, khu chế biến, khu đóng gói, khu bảo quản… không gây lẫn lộn giữa sản phẩm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu; giữa bao bì, phế liệu, hóa chất với sản phẩm.

Quá trình sản xuất trải qua 5 bước cơ bản đảm bảo đều được thực hiện theo tiêu chuẩn GMP:

 • Bước 1: Nhận Dược liệu chuẩn vào 
 • Bước 2: Bào chế, chiết xuất Dược liệu
 • Bước 3: Kiểm nghiệm thành phẩm sau chiết xuất Dược liệu
 • Bước 4: Sản xuất thành các dạng theo yêu cầu
 • Bước 5: Đóng gói, dán nhãn

Nhà máy GMP Bách Thảo Dược luôn tự tin là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp, tạo nên thương hiệu cho nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh Dược Mỹ phẩm, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Quy trình sản xuất tại nhà máy Bách Thảo Dược đạt tiêu chuẩn GMP, tốc độ sản xuất đồng đều, đảm bảo tiến độ công việc, Bách Thảo Dược tự tin tạo ra các chất lượng sản phẩm tới sức khỏe cộng đồng

Quý khách hàng có mong muốn nghiên cứu và sản xuất sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình, vui lòng liên hệ theo thông tin:

NHÀ MÁY GMP BÁCH THẢO DƯỢC

 • Văn phòng đại diện: LK 16-12, khu đô thị mới An Hưng, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.
 • Địa chỉ nhà máy sản xuất: Lô Q – 6, KCN Tràng Duệ, Thuộc Khu Kinh Tế Đình Vũ – Cát Hải, Xã An Hoà, Huyện An Dương, Hải Phòng
 • Liên hệ với chuyên gia của Bách Thảo Dược: 0977.998.733 – 0858.387.350
 • Fanpage
 • Website của Bách Thảo Dược
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255